XP MEDIA
06/01/2024 Tin tức
Chia sẻ:

Livestream Facebook: Cách kiếm tiền chưa bao giờ lỗi thời

Kiếm tiền từ livestream Facebook

Ở đây chúng ta sẽ bàn về vấn đề livestream bán hàng. Thu nhập từ công việc này sẽ ổn định khi bạn thu hút được lượng người xem đều đặn ở mỗi video livestream. Đồng thời, tỷ lệ mua hàng cũng phải tương đương hoặc cao hơn với lượt xem để hạn chế tình trạng “người xem thì nhiều mà người mua không có bao nhiêu”.

Với hình thức này, người bán hàng và người xem dễ dàng tương tác với nhau thông qua các bình luận. Nhanh chóng giải đáp và tư vấn trực tiếp cho người xem livestream trong suốt thời gian phát song. Người bán hàng cũng tiện theo dõi các biểu tượng cảm xúc về video livestream, mắt xem livestream để nắm được tình hình hiện tại.

Tips livestream Facebook hiệu quả

Việc kiếm tiền từ livestream Facebook hiện nay không còn quá xa lạ với người bán hàng/doanh nghiệp. Tuy nhiên việc này thực sự không dễ “ăn” như chúng ta thường nghĩ. Muốn lượt xem cao, tương tác tốt, tỷ lệ chốt đơn tăng liên tục thì ghi ngay các tip dưới đây nhé.

Thông báo cho người xem về thời gian của buổi livestream

Bạn có thể đăng status hoặc up story về thời gian buổi livestream sắp tới trên tài khoản kinh doanh để người theo dõi nắm được thông tin và tham gia cùng bạn. Các mẫu câu Call to Action như Yes; để lại một dấu chấm hay kêu gọi thả tim, chia sẻ bài viết cũng giúp tăng độ tương tác một cách khá hiệu quả. Nên ghim status ở đầu trang để thu hút người vào xem.

Livestream trong khung giờ vàng

Khung giờ vàng sẽ tùy thuộc vào đối tượng mục tiêu mà bạn hướng tới: thanh thiếu niên, người trẻ đã đi làm, người trung niên hay gia đình. Chọn giờ thích hợp để tránh tình trạng livestream vắng bóng người.

Kêu gọi sự tương tác

Thời gian đầu của buổi livestream là lúc mà người xem còn hăng say nhất. Vì thế bạn nên kêu gọi sự tương tác bằng cách thả like, comment hoặc chia sẻ kèm hastag. Điều này là để đẩy livestream lên top đầu newfeeds của những người dùng khác.

Chăm sóc khách hàng trong khi livestream

Bán hàng là chính, tuy nhiên bạn cũng cần phải chú tâm vào phản ứng và trạng thái khách hàng. Đừng nên tập trung giới thiệu sản phẩm mà quên mất nhân vật chính là khách hàng nhé.

Cân đối thời gian livestream

Thời gian livestream hiệu quả là từ 90 – 180 phút. Nếu thời gian phát trực tiếp dài hơn khoảng này, bạn cần linh động biến tấu nội dung thú vị hơn. Xen giữa các lần bán hàng, bạn hãy tổ chức minigame và chọn ngẫu nhiên 1 – 2 người xem nhận quà miễn phí để tăng tương tác và kéo người xem ở lại đến cuối buổi live.

Đo lường hiệu quả sau mỗi buổi live

Việc đo lường hiệu suất làm việc giúp bạn đánh giá chất lượng nội dung thực hiện. Theo đó, có thể nhìn nhận điểm chưa tốt và thay đổi cho phù hợp với buổi live tiếp theo.

Để đo lường hiệu quả buổi live, bạn sẽ dựa vào các thông số như số lượng like, share, comment, số lượng đơn đi của từng sản phẩm, số lượng người xem… Bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện công việc này nhưng sẽ mất nhiều thời gian và số liệu cũng không đảm bảo chính xác. Do lẽ đó, bạn có thể cân nhắc sử dụng phần mềm chuyên dụng để tính toán nhé!

Sử dụng phần mềm hỗ trợ livestream

Sử dụng phần mềm hỗ trợ livestream là cách bán hàng trên Facebook hiệu quả mà bạn nên cân nhắc. Phần mềm sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tối ưu hoạt động bán hàng trước và sau buổi live bằng cách kiểm soát tình trạng và xử lý đơn hàng nhanh chóng, tránh sai sót, thất lạc, tư vấn và hỗ trợ giải đáp khách hàng kịp thời theo thứ tự ưu tiên, thống kê và báo cáo doanh thu định kỳ, giúp đánh giá hiệu quả công việc.

Tạo sự thu hút bằng mắt livestream

Mắt livestream đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc live trên Facebook. Nếu mắt livestream càng nhiều, Facebook sẽ đề xuất video của bạn lên news feed của người dùng khác. Do đó, bạn sẽ có thêm nhiều lượt xem cho video phát sóng.

Nếu bạn có nhu cầu với mức kinh phí ổn định, có thể xem xét đến dịch vụ tăng mắt livestream. Với loại hình dịch vụ này, lượt xem livestream của video sẽ dễ dàng tiếp cận đến nhóm khách hàng mục tiêu với những “con mắt ảo” và thu hút những con mắt thật. Video có lượt xem cao sẽ tạo được sự uy tín cho khách hàng tiềm năng của bạn. nâng cao khả năng mua hàng của họ.

Chưa có hướng marketing phù hợp cho bán hàng online – Liên hệ Xp Media ngay!

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Xem tất cả
Dự án thiết kế website Rino 08 Jan, 2024
Tin tức

Dự án thiết kế website Rino

Ông Nguyễn Thành Trung – người sáng lập ứng dụng giao hàng siêu tốc RINO. Trước khi trở thành CEO của RINO, ông Thành từng là thành viên sáng lập Baemin Việt Nam với chức vụ Giám đốc điều hành....
Xem thêm
Buff like là gì? Tại sao nên tăng like trên Facebook? 08 Jan, 2024
Tin tức

Buff like là gì? Tại sao nên tăng like trên Facebook?

Tăng like facebook là một trong những hình thức phổ biến giúp cho tài khoản cá nhân/doanh nghiệp tiếp cận đến nhiều đối tượng với những mục đích khác nhau. Bạn muốn xây dựng sự uy tín, tăng...
Xem thêm
Tăng mắt livestream Facebook đơn giản, hiệu quả 08 Jan, 2024
Tin tức

Tăng mắt livestream Facebook đơn giản, hiệu quả

Livestream bán hàng trên các nền tảng mạng xã hội đã không còn quá xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, không phải fanpage nào cũng đạt được lượng “mắt xem” như mong muốn, dẫn đến tỷ lệ chốt đơn...
Xem thêm