XP MEDIA
06/01/2024 Tin tức
Chia sẻ:

Bị chặn share livestream Facebook – Nguyên nhân vì sao?

Share livestream có thực sự hiệu quả?

Share livestream sẽ thực sự hiệu quả nếu như chúng ta hiểu về phương thức hoạt động và vận dụng vào việc kinh doanh của mình. Tính năng này đã xuất hiện từ sớm trên nền tảng Facebook, tuy nhiên không phải người bán lẻ nào cũng áp dụng thành công.

Livestream hiện vẫn đang là cách bán hàng online được nhiều shop online, người bán lẻ chọn lựa thực hiện. Việc share livestream trên các group sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều phân khúc khách hàng một cách miễn phí. Dù vậy, lam dụng nút share đã khiến không ít người dùng bị Facebook đánh giá là spam, dẫn đến bị chặn share, không cho đăng bài hoặc thậm chi là khóa tài khoản.

Một số nguyên nhận bị chặn share livestream Facebook

Về cơ bản có 5 nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị chặn share livestream trên Facebook. Đây cũng là những lỗi mà những người kinh doanh online thường hay mắc phải nhất.

Chia sẻ quá nhiều trong một ngày

Tình trạng chung của người bán hàng online chính là kêu gọi người xem share càng nhiều hội, nhóm càng tốt với những ưu đãi hấp nhất. Tuy nhiên, hành động này không những không khiến độ nhận diện tăng cao, ngược lại Facebook sẽ cho rằng bạn đang cố tình spam video livestream và vi phạm quy định. Điều này dẫn đến việc bị chặn nút share trên livestream Facebook.

Nội dung livestream vi phạm chính sách cộng đồng

Facebook có đề ra chính sách cộng đồng và yêu cầu người dùng Facebook tuân thủ theo. Nếu như video livestream của bạn có các nội dung không phù hợp như bạo lực, đồi trụy, khiêu dâm, phản động hay các vấn đề về chính trị sẽ bị Facebook đưa vào tầm ngắm. Và bùm, bạn đã bị chặn share livestream. Vì thế nếu muốn hoạt động kinh doanh online lâu dài, bạn nên cân nhắc và không để xuất hiện các hình ảnh, hay phát hành nội dung vi phạm các tiêu chuẩn của Facebook.

Livestream vi phạm bản quyền

Bản quyền ở đây là các bài hát hay video của những chủ sở hữu khác. Thông thường, trong livestream thường phát nhạc để không khí thêm sôi động, tuy nhiên điều này chưa được sự cho phép của chính chủ nên suy ra bạn đã vi phạm vào quyền sở hữu trí tuệ của người khác. Do vậy bạn sẽ bị chặn chia sẻ livestream trong một thời gian, giảm thiểu khả năng tiếp cận khách hàng bằng hình thức chia sẻ.

Tài khoản bị báo cáo nhiều lần

Nguyên nhân này có thể xuất phát từ các đối thủ cạnh tranh hoặc những người chơi xấu, có thể một phần là lý do khách quan. Tuy nhiên, khi tài khoản bị báo cáo quá nhiều lần sẽ dễ vào danh sách đen của Facebook. Lúc này, Facebook sẽ tiến hành đánh giá và kiểm tra tài khoản. Tin xấu là bạn sẽ bị khóa nút chia sẻ đến khi tài khoản được xác minh lại.

Lỗi kỹ thuật

Cuối cùng là một lỗi sai do yếu tố bên ngoài. Livestream bán hàng online đồng nghĩa với lưu lượng sử dụng mạng tăng cao, điều bạn cần làm là nâng gói dịch vụ để hạn chế tình trạng livestream bị đứng do đường truyền yếu. Và hãy đầu tư cho mình những thiết bị chất lượng tốt để phục vụ cho hoạt động livestream diễn ra ổn định hơn.

Mẹo share livestream Facebook không lo bị chặn

Đây là hai trong tips mà Xp Media nghĩ rằng bạn sẽ cần để share livestream Facebook mà không lo bị chặn.

Đa dạng nội dung bài viết chia sẻ

Thay vì áp dụng liên tục một đoạn văn bản cho các bài chia sẻ, bạn nên sửa đổi nội dung một chút để tránh tình trạng trùng lặp. Các bài đăng có nội dung giống nhau được đăng ở nhiều hội, nhóm sẽ dễ bị đánh dấu là spam, khóa nút share, thậm chí là khóa tài khoản. Chia sẻ một cách có chọn lọc và hữu hiệu bạn nhé.

Dùng nhiều tài khoản để share livestream

Facebook hiện nay đã nghiêm ngặt hơn trong hoat động quản lý của mình, đơn cử như các tài khoản chia sẻ video livestream quá nhiều ở cùng một thời điểm. Khi này, tài khoản của bạn sẽ bị nghi ngờ, đánh dấu là spam và có thể bị khóa tài khoản vĩnh viễn vì vi phạm quy định của Facebook.

Vì thế, bạn nên dùng nhiều tài khoản khác nhau để share livestream thay vì dùng mãi một nick chính chủ. Như vậy sẽ giảm thiểu rủi ro bị khóa tài khoản bán hàng.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Xem tất cả
Dự án thiết kế website Rino 08 Jan, 2024
Tin tức

Dự án thiết kế website Rino

Ông Nguyễn Thành Trung – người sáng lập ứng dụng giao hàng siêu tốc RINO. Trước khi trở thành CEO của RINO, ông Thành từng là thành viên sáng lập Baemin Việt Nam với chức vụ Giám đốc điều hành....
Xem thêm
Buff like là gì? Tại sao nên tăng like trên Facebook? 08 Jan, 2024
Tin tức

Buff like là gì? Tại sao nên tăng like trên Facebook?

Tăng like facebook là một trong những hình thức phổ biến giúp cho tài khoản cá nhân/doanh nghiệp tiếp cận đến nhiều đối tượng với những mục đích khác nhau. Bạn muốn xây dựng sự uy tín, tăng...
Xem thêm
Tăng mắt livestream Facebook đơn giản, hiệu quả 08 Jan, 2024
Tin tức

Tăng mắt livestream Facebook đơn giản, hiệu quả

Livestream bán hàng trên các nền tảng mạng xã hội đã không còn quá xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, không phải fanpage nào cũng đạt được lượng “mắt xem” như mong muốn, dẫn đến tỷ lệ chốt đơn...
Xem thêm